Tả lại hình ảnh người mẹ ân cần chăm sóc em trong những ngày bị ốm

Văn mẫu lớp 5
Tả lại hình ảnh người mẹ ân cần chăm sóc em trong những ngày bị ốm
4.8 (96.52%) 23 đánh giá

Tả lại hình ảnh người mẹ ân cần chăm sóc em trong những ngày bị ốm

Bài làm 1

Mẹ là người em yêu quý nhất trên đời này và nhất là những khi mẹ chăm sóc em lúc bị ốm. Những lúc đó em không thể quên được, nó giống như một dấu ấn khó phai trong tâm trí của em.

Hôm đó là khi vừa tan học, trời đổ mưa to, em quên mang áo mưa theo, cho nên đã bị dính nước mưa vào người. Về đến nhà, em gọi vội :” Mẹ ơi !”, mẹ từ trong bếp chạy ra, nhìn thấy em , mẹ hốt hoảng nói:” Con bị sao thế này ? Sao mặt con lại tái xanh vậy? Bị ốm rồi!”, nét lo lắng hiện rõ trên gương mặt mẹ. Mẹ vội dìu em vào giường nghỉ, lấy khăn mặt ướt lau trán, lau người cho em.

Tả lại hình ảnh người mẹ ân cần chăm sóc em trong những ngày bị ốm

Loading...

Em vội thiếp đi nhưng vẫn thấy đâu đó bóng dáng của mẹ lướt qua, vẫn cảm nhận được bàn tay tuy thô ráp vì làm việc nhưng vô cùng ấm áp. Lúc em tỉnh dậy, mẹ vội vàng chạy lại hỏi thăm, mẹ còn bưng bát cháo ấm đến cho em ăn, lúc em ăn xong, mẹ liền lấy thuốc cho em uống. Khuôn mặt mẹ lúc đó không còn lo lắng như lúc vừa nãy mà hiền từ, đôi mắt màu nâu ấy nhìn em với dáng vẻ trìu mến, khẽ vuốt ve mái tóc em. Nụ cười tươi hiện lên trên khuôn mặt tròn, phúc hậu ấy. chợt giọt nước mắt của em trào ra và lăn trên má, em xúc động, mẹ ôm em vào lòng, âu yếm. Lần đầu tiên em thấy tình mẫu tử trào dâng trong lòng. Em cảm động trước sự chăm sóc của mẹ, cảm thấy yêu mẹ hơn rất nhiều.

Mẹ là duy nhất, không phải lúc nào ta cũng được mẹ chăm sóc nên hãy biết trân trọng những khoảnh khắc ấy, hãy biết yêu mẹ nhiều hơn.

Bài làm 2

Hình ảnh của mẹ luôn gắn với cuộc đời của em, từng bữa ăn, giấc ngủ và trong tất cả những điều đẹp đẽ nhất của tuổi thơ em. Hình ảnh in sâu đậm nhất trong tâm trí của em mà em sẽ không bao giờ có thể quên đi chính là khi mẹ ân cần chăm sóc em những ngày đau ốm.

Hôm đó là một ngày mưa bão, buổi chiều đi học về do không mang áo mưa nên em đã bị dính mưa ướt hết. Mưa ướt hết quần áo rồi ngấm vào người khiến em lạnh cóng, cứ tưởng chỉ lạnh vậy thôi nhưng ai ngờ em lại bị ốm vì trận mưa đó. Khi về nhà thấy em ướt hết từ đầu tới chân nên mẹ đã vội lấy khăn cho em lau đầu, bật nước cho em tắm và pha cốc nước ấm cho em uống.

Cứ tưởng êm xuôi, đến bữa ăn cơm em thấy người mình khó chịu và không muốn ăn, mẹ lại nấu cháo và lấy sữa cho em uống. Tới đêm cơn sốt kéo đến, em sốt nhẹ dần rồi sốt cao, quá khó chịu em chạy ra gọi mẹ, mẹ ngay lập tức sờ trán em và thốt lên “Sao lại sốt cao thế này!”. Khuôn mặt của mẹ hiện rõ nỗi lo sợ và xót xa. Mẹ rưng rưng nước mắt vì thương con, mẹ dìu em vào phòng rồi chạy đi lấy khăn mềm và chậu nước mát để cạnh giường em, mẹ chườm khăn cho em, em sốt nhưng rất lạnh, mẹ đắp chăn kín chân cho em, rồi lấy thuốc hạ sốt cho em uống.

Mẹ lo lắng tới nỗi cứ luống cuống và đầy sợ hãi. Một lúc sau em thiếp đi va ngủ dần, tới lúc chợt tỉnh giấc em thấy mẹ gục đầu và ôm em, giữ cho em không bị lạnh. Tới sáng em hạ sốt, nhưng mẹ vẫn lo lắng và đã xin cho em nghỉ học.

Trải qua những ngày ốm đau em mới hiểu và thấm thía hơn về tình mẫu tử người mẹ dành cho con.