Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ em

Văn mẫu lớp 7
Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ em
2 (40%) 1 đánh giá

Đề bài: Anh chị hãy viết một bài văn nói lên cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Bài làm

Chúng ta sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương của gia đình, nơi cho chúng ta bao sự chở che và niềm hạnh phúc vô bờ, nơi dạy ta cách làm người. Nơi mà ai cũng yêu thương ta vô điều kiện, ta đau thì họ xót hơn chính bản thân mình, ta khóc họ lại càng thấy đau lòng nhiều hơn, một nơi đó chính là nhà. Thứ tuổi thơ em lớn lên đó là nụ cười ngọt ngào của mẹ.

Mẹ em có dáng người nhỏ nhắn, tóc đen dài óng mượt, rất nhiều người bảo rằng em có gen tóc từ mẹ nên tóc em cũng mượt mà như thế. Khuôn mặt mẹ phúc hậu, hiền từ, đôi mắt đầy âu yếm mỗi khi nhìn em, và đặc biệt là đôi môi căng mọng của mẹ, luôn nở nụ cười rạng rỡ.

 Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ em

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Mẹ rất giản dị, chỉ mặc bộ quần áo đơn điệu, đã cũ lâu rồi, mẹ chẳng có ý định mua đồ mới. Tiền mẹ cóp được chỉ để mua quà cho em, hay mua cho em những bộ quần áo mới. Mẹ sợ em bị bạn bè bắt nạt vì nhà quá nghèo. Nhưng vì quá bé, em đâu có hiểu hết nỗi lòng của mẹ.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Chén tạc chén thù

Loading...

Mẹ rất giàu lòng yêu thương, và rất thương trẻ con, mẹ lúc nào cũng mua kẹo chia cho tụi em nhỏ trong xóm, chính vì vậy, không có đứa bé nào lại không thích mẹ em cả. Ai cũng yêu thương ấy. Tuy khó khăn, một mình lo toan gia đình nhưng ai trong xóm bệnh tật, ốm đau, mẹ lại ra sức giúp đỡ. Có lúc em thấy ngưỡng mộ mẹ thật, sao mẹ kkhoong kêu mệt nhỉ, mà mẹ với tất cả mọi người luôn nở một nụ cười rất tươi, có lẽ nụ cười ấy chính là động lực để mẹ có thể tự tin sống tốt và lo hết mọi việc.

Mẹ vất vả là thế, nhưng lúc bị ốm vẫn rất vui vẻ cười với em, và cố gắng dậy nấu ăn cho em ăn, nhìn mẹ rất xót luôn. Càng lớn lại càng thấy thương mẹ, bố em đi làm xa, mẹ làm bố làm mẹ luôn, gánh vác  gia đình trên vai nhưng chưa ai phải nói bất cứ điều gì chê trách cả.

Nụ cười của mẹ đã giúp em biết mình phải làm gì và mình phải sống như thế nào. Nụ cười của mẹ là sự động viên rất lớn đối với em. Có nhiều lúc em bị điểm kém, chẳng dám kể với mẹ vì sợ mẹ buồn, giấu diếm thật kĩ cho đến khi mẹ phát hiện, em chẳng sợ mẹ đánh, chẳng sợ mẹ la, mà em sợ làm mẹ tổn thương. Mẹ khẽ ôm em vào lòng và nói rằng trong cuộc sống này em là quan trọng nhất, một chút vấp ngã của cuộc sống không sao cả vì con đường phía trước còn đang chờ em. Mẹ cười thật tươi, nụ cười của mẹ chính là nguồn động lực làm em muốn cố gắng nhiều hơn.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ Đẽo cày giữa đường

Mẹ cười rất nhiều nhưng em biết trong lòng mẹ rất nhiều phiền muộn của cuộc sống. Mẹ cười để mọi người xung quanh sẽ không ai lo lắng cho mẹ. Mẹ hi sinh quá nhiều vì con cái,  nhưng em chưa thể một lần đáp lại, chỉ luôn làm mẹ buồn.

Em rất yêu mẹ, có lẽ chỉ có tình yêu này để dành cho mẹ, vì em chưa có gì cả, không thể hứa quá nhiều chỉ biết là sẽ ở bên cạnh mẹ xuốt xuốt, mẹ là niềm tự hào của em.